iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud trên IPhone

Bạn là một người yêu thích các sản phẩm công nghệ đến từ nhà Apple và đặc biệt là những chiếc iPhone thì chắc chắn đều sẽ biết đến iCloud. Tuy nhiên với những người sử dụng quen Android, khi muốn chuyển qua dùng iPhone thì chắc hẳn cũng sẽ bỡ ngỡ. Bài viết này, panamwf.org sẽ giúp bạn nắm được về iCloud là gì và cách để tạo tài khoản iCloud với những người mới bắt đầu sử dụng iPhone.

1. iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây
  • iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, giúp cho các thiết bị sử dụng iCloud như iPhone, iPad, Macbook,… có thể dễ dàng sao lưu, đồng bộ ảnh,video, danh bạ sang thiết bị khác tương tự.
  • Hơn thế nữa iCloud còn cho phép người dùng khóa thiết bị, xóa dữ liệu thiết bị từ xa khi thiết bị đó bị mất cắp hay có thể xác định được vị trí của thiết bị. 

2. Cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, chọn Đăng nhập vào iPhone, vào phần Tạo ID Apple.

Bước 2: Bạn nhập thông tin ngày tháng năm sinh và họ tên của bạn vào.

Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra 2 lựa chọn cho bạn chọn lựa:

  • Sử dụng địa chỉ email hiện tại: bạn sử dụng trực tiếp tài khoản gmail của bạn để tạo tài khoản iCloud.
  • Nhận email iCloud miễn phí: trong trường hợp bạn chưa có tài khoản gmail, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn ID dùng để tạo tài khoản.

Bước 4: Nhập số điện thoại bạn đang dùng trên thiết bị iPhone đó để xác mịnh danh tính, khi phần Điều Khoản & Điều Kiện xuất hiện thì chọn Đồng ý.

Bước 5: Tại phần Nhập mật mã cho iPhone bạn tiến hành nhập mật mã 6 chữ số mà bạn đã tạo mật khẩu cho điện thoại trước đó, rồi chọn Tiếp theo.

Bước 6: Tiến hành Xác minh địa chỉ Email, lúc này máy sẽ yêu cầu nhập Mã Xác Minh. Để lấy mã, bạn truy cập gmail của bạn, Apple sẽ gửi cho bạn tin để xác nhận và trong đó sẽ có mã xác minh. Bạn nhập 6 chữ số đó vào là đã tạo thành công một tài khoản iCloud rồi.

3. Những tiện ích khi sử dụng iCloud

Rất nhiều những tính năng hữu ích mà iCloud mang đến cho người dùng

Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive

  • Với 5GB miễn phí mà Apple cung cấp cho bạn nếu có tài khoản iCloud, lúc này bạn có thể thoải mái lưu trữ những hình ảnh, video, danh bạ, tài liệu,… để có thể đồng bộ sang thiết bị iPhone khác cách dễ dàng.
  • Nếu như trong trường hợp bạn đã sử dụng hết 5GB miễn phí kia, bạn hoàn toàn có thể mua thêm dung lượng iCloud để dùng thêm.

Find My Phone

  • Đây là chức năng tìm điện thoại khi bị thất lạc. Chức năng này sẽ giúp bạn xác định vị trí của điện thoại, tự động đổ chuông và có thể khóa thiết bị lại để người khác không thể sử dụng điện thoại của bạn được.

Chia sẻ trong Gia đình

  • Với tính năng này, các thành viên trong gia đình đang sử dụng những thiết bị iPhone có thể dùng chung ứng dụng mà một thành viên trong gia đình đã mua. Hay bạn có thể dùng thẻ tín dụng của thành viên khác trong nhà để mua ứng dụng hay thanh toán dịch vụ trong trường hợp thẻ bạn hết tiền.

Chuỗi khóa iCloud

  • Nếu các thiết bị cùng sử dụng chung một tài khoản iCloud thì sẽ giúp quản lý và đồng bộ tốt hơn các thông tin quan trọng như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,…

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc iCloud là gì và cách để tạo một tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu bạn đang có ý định sử dụng iPhone thì hãy lưu ý những điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *