Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới 

Như chúng ta đã biết, các bức họa của họa sĩ nổi tiếng luôn được bán với giá cực khủng. Chúng ta không thể ước tính được giá trị quy đổi bằng tiền mặt của các tác phẩm hội họa đó. Trong bài viết hôm nay, panamwf.org sẽ giới thiệu đến bạn top 10 bức tranh đắt nhất thế giới, cùng tìm hiểu nhé!

1. Mona Lisa – Leonardo da Vinci – $700 triệu

Mona Lisa có giá bán $700 triệu

Nhiều người có thể đồng ý rằng bức tranh Mona Lisa được vẽ bởi bậc thầy thời Phục hưng Leonardo da Vinci là vô giá. Đặt giá cho một kiệt tác tầm cỡ này là gần như không thể; tuy nhiên vào năm 1962, Mona Lisa đã được bảo hiểm với giá 100 triệu USD, cao nhất vào thời điểm đó. Ở mức giá ngày nay, đó sẽ là khoảng 700 triệu đô la, có thể dễ dàng biến nó thành một bức tranh đắt nhất thế giới.

Là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất, Mona Lisa là một bức chân dung đáng yêu miêu tả Lisa Gherardini, vợ của thương gia vải Florentine Francesco del Giocondo. Vì nó vô giá trị, cách duy nhất để mở rộng vẻ đẹp này là khám phá Bảo tàng Louvre ở Paris – chỉ cần chuẩn bị cho những đám đông cực kỳ đông đúc.

2. Giao lộ – Willem de Kooning – $300 triệu

Giao lộ có giá bán là $300 triệu

Vào mùa thu năm 2015, tỷ phú đầu tư quỹ phòng hộ Ken Griffin đã mua hai bức tranh của David Geffen với giá 500 triệu USD. Một trong những bức tranh như vậy là bức tranh năm 1955 của Willem De Kooning, The Intersection.

Theo các nguồn tin, bức tranh theo trường phái Biểu hiện Trừu tượng trị giá 300 triệu đô la, và trong khi nhiều tác phẩm của người mua tư nhân thường được đưa vào các bộ sưu tập tư nhân, không cho phép công chúng tiếp cận, ông Griffin, người ngồi trong hội đồng quản trị của Nghệ thuật Viện Chicago, đã cho bảo tàng mượn Interchange để bất cứ ai muốn xem nó đều có thể chiêm ngưỡng.

3. Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin – $300 triệu

Nafea Faa Ipoipo có giá bán là $300 triệu

Năm đó là năm 1891, khi Paul Gauguin lần đầu tiên đến Tahiti và bắt đầu mối tình của mình với đất nước và phụ nữ nơi đây. Là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ hiện đại, Gauguin đã vẽ Nafea Faa Ipoipo vào năm 1892 (Khi nào bạn kết hôn?). Họa sĩ theo trường phái Hậu Ấn tượng. Mô tả hai người phụ nữ đang ngồi trong một phong cảnh đầy màu sắc của màu vàng, xanh lá cây và xanh lam.

Tác phẩm nghệ thuật đã được bán trong một cuộc đấu giá kín vào năm 2015 với giá khoảng 300 triệu đô la và cùng với Interchange, được xếp vào danh sách những bức tranh đắt nhất thế giới. Trong khi người mua vẫn chưa được xác nhận, nhiều người trong giới nghệ thuật tin rằng nó hiện thuộc sở hữu của hoàng gia Qatar.

4. Những người chơi bài – Paul Cézanne – $250 triệu

Những người chơi bài có giá $250 triệu

Người chơi bài 1892 – 93 là một trong năm bộ truyện được vẽ bởi Paul Cézanne trong sự nghiệp của ông. Hầu hết những bức tranh này đều nằm trong bộ sưu tập của các bảo tàng nổi tiếng thế giới, chẳng hạn như Bảo tàng Orsay ở Paris và Trường Nghệ thuật Courtauld ở London.

Những người yêu nghệ thuật trên khắp thế giới đã biết vào năm 2012 rằng phiên bản đặc biệt này đã được bán cho tư nhân vào năm trước đó, vào năm 2011, với giá 250 triệu đô la đáng kinh ngạc – khoảng 269 triệu đô la theo thời giá hiện nay. Vào thời điểm đó, đây là bức tranh đắt nhất từng được bán. Bức tranh được xác nhận thuộc sở hữu của hoàng gia Qatar.

5. Số 17A – Jackson Pollock – $200 triệu

Bạn còn nhớ Ken Griffin đã chi 500 triệu USD cho hai bức tranh từ bộ sưu tập của David Griffin như thế nào không? Chà, bức tranh thứ hai – được mua với giá 200 triệu đô la cũng ấn tượng không kém – là bức tranh số 17A của họa sĩ biểu hiện trừu tượng vĩ đại Jackson Pollock.

Bức tranh nhỏ giọt tuyệt đẹp này được vẽ vào năm 1948 và có nhiều màu đậm như vàng, đỏ, cam xanh, và một số màu trắng và đen. Giống như Interchange, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh tại Viện Nghệ thuật Chicago.

6. Số 6 (Tím, Xanh lục và Đỏ) – Mark Rothko – $186 triệu

Số 6 (Tím, Xanh lục và Đỏ) có giá $186 triệu

Được vẽ vào năm 1951 bởi họa sĩ người Mỹ gốc Nga Mark Rothko, tác phẩm trừu tượng số 6 (Violet, Green and Red) được bán riêng vào năm 2014 với giá 186 triệu USD.

Nổi tiếng với những bức tranh sơn dầu hình chữ nhật màu rực rỡ, bức tranh đã được bán cho tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Tin rằng mình đã nhầm lẫn về giá của tác phẩm nghệ thuật, Rybolovlev hiện đang tranh chấp pháp lý với Bouvier.

7. Chân dung Marten Soolmans và Chân dung Oopjen Coppit – Rembrandt – $180 triệu

Chân dung Marten Soolmans và Chân dung Oopjen Coppit có giá $180 triệu

Một cặp đôi chân dung của Marten Solman và Oopjen Coppit do Rembrandt vẽ năm 1634 đã được mua với giá 180 đô la. Vì họ là một cặp vợ chồng, thật phù hợp khi họ luôn được trưng bày cùng nhau, và khi nhà Rothschild quyết định bán những tác phẩm hiếm khi được trưng bày cho công chúng, hai viện bảo tàng đã đến mua chúng. Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam và Louvre ở Paris cùng mua hai tác phẩm và sẽ thay phiên nhau triển lãm những bức tranh quý giá này.

8. Les Femmes D’Alger (Phiên bản ‘O’) – Pablo Picasso – $179,3 triệu

Les Femmes D’Alger (Phiên bản ‘O’) có giá $179,3 triệu

Vào tháng 5 năm 2015, Những người phụ nữ của Algiers trong Căn hộ của Eugene Delacroix, một bức tranh phương Đông của bậc thầy Lập thể Pablo Picasso, được bán với giá đáng kinh ngạc 179,3 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie với số tiền đáng kinh ngạc 179,3 triệu đô la. bán đấu giá.

Trong sự nghiệp của mình, Picasso đã vẽ 15 phiên bản khác nhau của tác phẩm cụ thể này – chữ “O” là phiên bản cuối cùng, được hoàn thành vào năm 1955. Giống như nhiều tác phẩm khác, người mua vẫn giấu tên. Nhưng một số người trong giới nghệ thuật coi đó là của cựu Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim bin Jabar Al-Thani.

9. Nu couché – Amedeo Modigliani – $170,4 triệu

Họa sĩ người Ý Amedeo Modigliani đã vẽ một trong những bức tranh đắt giá nhất từng được vẽ, Nu couché hoặc Nude ngả lưng, vào năm 1917–18. Với một phụ nữ khỏa thân bị chi phối bởi màu đỏ thẫm, tác phẩm là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Modigliani.

Nó được bán với giá 170,4 triệu đô la vào ngày 9 tháng 11 năm 2015, vượt quá kỳ vọng 100 triệu đô la. Chủ nhân đáng tự hào của tác phẩm là tỷ phú Lui Yiqian, một cựu tài xế taxi, người đã thành lập hai bảo tàng tư nhân ở Thượng Hải và được cho là đã thanh toán tiền mua bằng thẻ American Express.

10. Số 5 năm 1948 – Jackson Pollock – $140 triệu

Số 5 năm 1948 có giá $140 triệu

Các đường vẽ hữu cơ của những giọt sơn với nhiều sắc thái khác nhau như đỏ, vàng, xanh lam và xám – số 5 năm 1948 là một bức tranh thả cá Pollock cổ điển. Một tác phẩm nghệ thuật khác từng nằm trong bộ sưu tập tư nhân của ông trùm kinh doanh David Geffen đã được bán với giá 140 triệu đô la (khoảng 164 triệu đô la ngày nay) vào tháng 11 năm 2006.

Trên đây là 10 bức tranh đắt nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bạn có cảm nhận được vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật thế giới đắt đỏ này.