Shopify là gì? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopify

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, để bán hàng trên các trang thương mại điện tử là điều không hề khó khăn? Vậy bạn đã biết Shopify là gì và làm thế nào để bán hàng trên Shopify chưa? Nếu chưa, hãy cùng panamwf.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử quen thuộc hiện nay

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử do công ty Spotify sáng lập, cho phép bạn có thể bán hàng online theo mô hình Cloud SaaS trên hình thức một trang web mà bạn tạo ra. Bạn có thể tự tạo một website với đầy đủ các tính năng như đăng sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng,… tất cả đều có sẵn trên Shopify.

Với giao diện thân thiện, thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng thì tính đến nay Shopify đang rất được nhiều người ưa chuộng với hơn 1 triệu người dùng hiện tại.

II. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopify

Cùng kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng trên Shopify

Để có thể sử dụng được Shopify bạn cần có một máy tính có kết nối với internet và một địa chỉ email. Ngôn ngữ được sử dụng trên Shopify là tiếng Anh nên nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì hãy sử dụng Google dịch nhé. Cách để bán hàng như sau:

1. Lựa chọn sản phẩm và hình thức bán hàng trên Shopify

Bạn có thể bán gì trên Shopify?

 • Trên Shopify bạn có thể bán thỏa thích những mặt hàng mà bạn thích từ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… hay các sản phẩm dịch vụ như khóa học online, dịch vụ đặt phòng khách sạn,….

Các hình thức bán hàng trên Shopify

 • Fulfillment by Amazon: Đây là hình thức bán hàng liên kết với Amazon, khi bạn có tài khoản Amazon bạn có thể biến cửa hàng Shopify của mình thành một kênh bán hàng phụ các mặt hàng bán thường sẽ liên quan đến soap, fitness supplements, mỹ phẩm, foods,…
 • Dropshipping: Hình thức này giống như cộng tác viên bán hàng vậy, việc của bạn đó chính là bán sản phẩm còn các khâu liên quan đến vận chuyển lưu kho sẽ được nhà cung cấp chuyển đến tay khách hàng khi có đơn đặt hàng.
 • Tự bán sản phẩm mình làm ra: Đây là cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể tự phát triển cho mình một cửa hàng của riêng bạn.

2. Tạo gian hàng trên Shopify

Bước 1: Tạo tài khoản Shopify

Giao diện trang chủ Shopify

Đầu tiên bạn truy cập vào trang Shopify và chọn vào Start free trial. Sau đó bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin email, mật khẩu và tên cửa hàng, rồi chọn Create your store. Tiếp theo bạn điền thông tin cá nhân của mình vào và chọn Enter my store là đã đăng ký thành công rồi.

Đây là giao diện quản trị sau khi bạn thiết lập xong tài khoản

Bước 2: Mua tên miền riêng của bạn

Đây là một điều không bắt buộc nhưng gần như bất kỳ ai khi kinh doanh trên Shopify đều sở hữu riêng một tên miền để nhận được sự tin tưởng từ khách hàng cũng như để xây dựng thương hiệu của bạn về sau.

Để mua tên miền bạn chọn Online Store, chọn Domains và tiếp đến là Buy New Domain. Tại đây bạn điền tên miền bạn muốn vào rồi nhấn Check Availability để check xem tên đó đã có người đăng ký trước chưa. Nếu chưa thì bạn tiến hành thanh toán bằng việc điền thông tin của thẻ tín dụng vào rồi nhấn Buy Domain.

Sau khi tiến hành thanh toán xong bạn vào email của mình để xác nhận thông tin. Sau đó bạn quay trở lại chọn Set your primary domain rồi điền tên miền của bạn vào Redirect all traffic to this domain, cuối cùng nhấn Save là xong.

Bước 3: Đưa shop vào hoạt động với tên miền

Tại mục Online Store bạn chọn Domains và Connect existing domain để thêm tên miền vào.

Sau khi mua tên miền cần đưa tên miền vào để hoạt động

Bước 4: Cài đặt giao diện, logo và slideshow cho cửa hàng

Tiến hành cài đặt giao diện cửa hàng để thêm sinh động hơn

Tại mục Online Store bạn chọn ThemesExplore free themes. Bạn hãy chọn một themes nào phù hợp rồi nhấn Add to them library để tải về. Để áp dụng themes bạn click vào Action rồi chọn Publish.

Bước 5: Cài đặt ngôn ngữ cho cửa hàng

Ngôn ngữ mặc định trên Shopify là tiếng anh tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cài tiếng Việt cho cửa hàng của mình bằng cách chọn Action rồi tìm đến phần Edit Language.

Bước 6: Đăng sản phẩm để bán hàng

Để đăng sản phẩm bạn chọn Add Product rồi điền thông tin, giá cả và chọn hình ảnh cho sản phẩm rồi lưu lại là được.

Bước 7: Cài đặt thanh toán và giao hàng

Tại phần Setting bạn chọn Payment Providers để cài đặt chức năng thanh toán, bạn nên sử dụng Paypal để thuận tiện cho khách hàng. Sau đó bạn chọn Active Paypal Express Checkout và nhập email Paypal của bạn.

Thiết lập chức năng thanh toán và giao hàng

Để cài đặt giao hàng, chọn shipping để thiết lập về hình thức giao và phí ship. Nếu muốn thay đổi phí ship đối với từng khu vực hay khối lượng sản phẩm, bạn chọn Manage rates.

                       Video hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopify

III. Ưu điểm và nhược điểm của Shopify 

1. Ưu điểm 

 • Dễ dàng sử dụng với giao diện trực quan, đẹp mắt
 • Thị trường rộng lớn
 • Chi phí thấp
 • Hệ thống email trả lời tự động
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

2. Nhược điểm

 • Chức năng còn hạn chế với các doanh nghiệp lớn
 • Phí giao dịch cao
 • Chỉ sử dụng được các tiện ích cơ bản, muốn bổ sung các tiện ích khác phải mất thêm phí.

Trên đây là những thông tin ngắn gọn và cơ bản dành cho bạn về Shopify là gì và cách bán hàng trên Shopify. Nếu yêu thích nền tảng này thì bạn hãy thử sức mình với nó xem sao, biết đâu thành công sẽ đến với bạn cách bất ngờ đó.

FILED UNDER: MMO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *