Kèo chấp là gì? Hướng dẫn cách đọc kèo chấp chuẩn nhất

Kèo chấp là gì và cách thức đọc kèo chấp chuẩn nhất như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận cũng như tìm hiểu ở trên các diễn đàn cược bóng. Bài viết dưới đây các chuyên gia cược bóng đá online sẽ bật mí cho mọi người những thông tin liên quan đến kèo bóng đá này, hãy tìm hiểu nhé!

Giải thích kèo chấp là gì?

Kèo chấp là gì? Kèo chấp được biết đến là tỷ số chấp bằng đơn vị tỷ lệ cược hoặc trái bóng mà phía nhà cái đưa ra, để tạo ra được mức độ cân bằng khi 2 đội tuyển có trình độ thi đấu và đẳng cấp chênh lệch đá với nhau.

keo-chap-la-gi
Giải thích kèo chấp là gì?

Ở trong kèo chấp bóng đá sẽ có 2 hình thức chấp đó là chấp trái và chấp tiền. Cụ thể:

 • Chấp tiền sẽ dùng trước khi tỷ lệ cược giữa kèo trên – kèo dưới quá chênh lệch thì sẽ chuyển sang chấp trái với mục đích đó là cân bằng lại được tỷ lệ tiền cược. Theo đó, đơn vị cơ bản của chấp trái đó là ¼ trái.

Hướng dẫn cách đọc kèo chấp chuẩn nhất dành cho người chơi mới

Một số những thông tin được chuyên gia Fun88z chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm kèo chấp là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho mọi người được biết đến về cách đọc kèo chấp bóng đá cụ thể như sau:

keo-chap-la-gi-1
Hướng dẫn cách đọc kèo chấp chuẩn nhất dành cho người chơi mới

1. Kèo đồng banh

Kèo bóng đá này còn được gọi với cái tên khác nữa đó là kèo 0 trái. Kèo bóng đá này xuất hiện nhằm chỉ 2 đội bóng ngang tài ngang sức với nhau. Với kèo đồng banh thì người chơi tham gia đặt cược 1 trong 2 đội tuyển. Nếu như đặt cược 1 trong 2 đội tuyển, đội các bạn tham gia đặt cược thắng thì bạn sẽ ăn tiền. Ví dụ như, đặt cược đội thua bạn sẽ mất tiền. Ví dụ như cả 2 đội hòa nhau, dù bạn đặt cược đội nào thì cũng sẽ về tiền.

2. Kèo đồng banh nửa trái

Kèo này còn được gọi với cái tên khác đó là kèo 0.25 trái, kèo ¼ trái. Đối với kèo bóng đá này các bạn có thể hiểu đơn giản đội mạnh sẽ chấp đội còn lại ¼ trái banh. Theo đó, sẽ có 3 tình trạng cụ thể xảy ra như sau:

 • Người chơi đặt cược đội cửa trên, đội cửa trên thắng sẽ hưởng trọn số tiền, đặt cược đội cửa dưới sẽ thua cả tiền.
 • Tham gia đặt cược đội cửa dưới, đội cửa trên thắng thì sẽ thua trọn số tiền, đặt cược đội cửa dưới sẽ thắng cả tiền.
 • Lấy ví dụ, 2 đội bóng hòa nhau, đặt cược đội cửa dưới sẽ thắng ½ số tiền, đặt cược đội trên sẽ thua ½ số tiền.

Với cách thức tính toán này, các bạn sẽ có thể đọc kèo 1.25; hai.35,… Do đó, khi nhận thấy có tỷ lệ chấp nào .25 sau các bạn đều có thể sử dụng cách tính toán này.

3. Kèo chấp nửa trái

Kèo bóng này còn được gọi với tên khác đó là 0.5 trái, kèo ½ trái. Như vậy với những cách trên, loại kèo bóng này cũng được tính toán dựa trên mức cược 0.5 trái. Cũng sẽ có 3 tình huống tương ứng xảy ra với kèo chấp bóng này. Cụ thể:

 • Ví dụ đội cửa trên thắng tỷ số với cách biệt 1 bàn thắng, bạn đặt cược đội cửa trên sẽ ăn đủ số tiền, đặt cược đội cửa dưới sẽ thua ½ số tiền.
 • Nếu như đội cửa dưới thắng bạn đặt cược đội cửa dưới sẽ thắng rất nhiều tiền, còn đặt cược đội cửa trên sẽ thua tiền.
 • Nếu như đội cửa dưới thắng bạn đặt cược đội cửa dưới sẽ thắng rất nhiều tiền, đặt cược đội trên sẽ thua hết tiền.
 • Nếu như 2 đội hòa nhau, các bạn đặt cược đội cửa dưới sẽ thua đủ tiền, cược đội cửa trên thắng sẽ thắng ½ số tiền.
 • Đối với kèo chấp bóng đá hôm nay với tỷ lệ kèo bóng đá này, các bạn có thể ứng dụng để tham gia đọc cược với những mức kèo như 1.5 trái, 2.5 trái…

4. Kèo chấp nửa một

Kèo bóng này được gọi với cái tên khác đó là kèo 0.75 trái, kèo ¼ trái. Cách đọc tỷ lệ kèo bóng này cũng sẽ tương tự như cách đọc tỷ lệ kèo 1.75 trái, 2.75 trái. Sẽ có 2 trường hợp cụ thể xảy ra đó là:

 • Ví dụ nếu như đội cửa trên thắng cách 2 bàn, cách bạn đặt cược đội cửa trên sẽ ăn hết tiền, đặt cược đội cửa dưới sẽ thua hết tiền.
 • Nếu như đội cửa dưới hòa/ thắng đội cửa trên chỉ cách 1 bàn thắng thì đội cửa dưới sẽ thắng hết tiền, đội cửa trên sẽ thua đủ tiền.

5. Kèo chấp 1 trái

Kèo chấp 1 trái cũng sẽ có cách đọc tương tự như kèo chấp nửa một. Sẽ có 2 trường hợp cụ thể xảy ra đó là:

 • Đội cửa trên thắng với cách biệt 2 bàn thắng, đặt cược đội cửa trên bạn sẽ thắng hết tiền, đặt cược đội cửa dưới sẽ thua hết tiền.
 • Đội cửa dưới hòa hoặc là thắng đội cửa trên chỉ 1 bàn thắng thì hãy đặt cược đội cửa dưới sẽ thắng hết tiền, đội cửa trên sẽ thua hết tiền.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ ở trên chắc bạn cũng đã biết được rõ về thắc mắc kèo chấp là gì và cách đọc kèo như thế nào là chuẩn nhất. Để đặt cược kèo được chuẩn nhất, các bạn hãy thường xuyên cập nhật thêm các bản tin mới nhất và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ phía các chuyên gia nhé!