El Clasico là gì và những thông tin có liên quan đến El Clasico

El Clasico là gì? Thông tin này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về El Clasico, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

El Clasico là gì?

El Clasico là gì? El Clasico được biết đến là thuật ngữ được dùng nhằm ám chỉ về một trận bóng. Khi được dịch ra tiếng Việt thì nó có nghĩa là siêu kinh điển. Theo đó, các trận bóng El Clasico chính là các cuộc đụng độ vô cùng kịch tính, hấp dẫn của 2 CLB bóng đá Tây Ban Nha là Real Madrid – Barcelona.

el-clasico-la-gi
El Clasico là gì?

Các trận bóng El Clasico luôn hấp dẫn, thu hút được mức độ theo dõi của đông đảo người hâm mộ bởi Barcelona và Madrid chính là 2 thành phố nổi tiếng bậc nhất ở Tây Ban Nha, 2 đội tuyển đại diện cho 2 thành phố này cũng đã có tầm ảnh hưởng rất lớn đến những CLB bóng đá trong nước cũng như nền bóng đá Tây Ban Nha.

Mức độ cạnh tranh của 2 đội tuyển trong suốt nhiều thập kỷ cũng đã gây nên một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt của đông đảo Fan hâm mộ, nên cho dù ở một trận bóng nào cũng đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra, 2 đội bóng này cũng chính là 2 đội tuyển thành công bậc nhất ở trong nền bóng đá Tây Ban Nha tính đến thời điểm hiện tại. Đi cùng với đó là rất nhiều các ân oán khi loại nhau ở từng vòng đấu trực tiếp từ trong nước cho đến Châu Âu nhằm giành được chức vô địch hoặc là các thương vụ chuyển nhượng gây tranh cãi, nhất là ở Luis Figo.

Các trận bóng đối đầu giữa Barcelona và Real Madrid còn được được ví như là cuộc nội chiến của nền bóng đá Tây Ban Nha bởi họ chính là đại diện cho 2 trường phái khác nhau. Cũng chính vì đó mà các cuộc đối đầu của họ chính là các trận bóng siêu kinh điển, hấp dẫn bậc nhất ở trên hành tinh.

Tổng hợp các thông tin liên quan đến El Clasico

Thông tin ở chuyên mục Về Bờ TV chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm El Clasico là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người biết rõ hơn về El Clasico và các thông tin liên quan.

El Clasico ra đời có lẽ cũng là do số lần đụng độ giữa 2 Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid và Barcelona. Trong suốt giai đoạn từ 1900 – 1916, 2 đội bóng này cũng đã có mối quan hệ vô cùng tốt đẹp, các trận bóng đối đầu của họ thường diễn ra theo chiều hướng đó là giao hữu.

el-clasico-la-gi-1
Tổng hợp các thông tin liên quan đến El Clasico

Tuy nhiên, mối quan hệ tốt đẹp lại không dừng ở đó. Thời điểm năm 1916, họ cũng đã xảy ra hiềm khích không đáng có ở trong trận Bán kết của Cúp Nhà Vua. Khi đó, luật bóng đá vẫn chưa được quy định rõ về bàn thắng ở trên sân khách nên 2 đội kết thúc với tỷ số hòa nhau sẽ thi đấu thêm một hiệp phụ, nếu như kết thúc hiệp phụ vẫn hòa nhau, khi đó sẽ chơi tiếp ở trong một trận bóng nhằm quyết định đội bóng nào sẽ được đi tiếp.

Cũng ở trong trận chiến năm đó, Barca đã chiến thắng trong lượt đi và Real Madrid chiến thắng trong lượt về nên cả 2 đã cùng nhau tham gia thi đấu hiệp phụ. Nhưng khi đó họ vẫn hòa nhau sau khi hiệp phụ kết thúc nên phải tham gia thi đấu thêm một trận Play – Off. Kết quả chung cuộc là đội  Real Madrid đã giành chiến thắng. Nhưng Barca lại không tâm phục khẩu phục chiến thắng này bởi họ cho rằng trọng tài đã thiên vị đối thủ khi các tình huống bắt lỗi không thực sự chính xác.

Theo đó, mối thù hạnh của họ cũng đã bắt đầu nảy sinh từ trận bóng đó. Đây cũng được xem là mốc lịch sử đầu tiên, để mỗi khi 2 CLB bóng đá này đối đầu với nhau thì mọi người sẽ xem nó như là một trận bóng siêu kinh điển.

Theo đó, thuật ngữ El Clasico cũng bắt đầu ra đời từ đây, tồn tại cho đến tận bây giờ. Vì vậy, mỗi khi 2 đội tuyển này chạm trán cùng với nhau thì nó không chỉ đơn giản là kết quả thắng thua mà còn là danh dự của cả một đội tuyển.

Cho dùi mối hạnh thủ của Real Madrid và Barca phải nói là toàn diện về mọi mặt. Tuy nhiên, họ luôn cạnh tranh nhau về danh hiệu, số lượng cổ động viên, số bàn thắng, hay thậm chí là các ngôi sao ở trên thị trường chuyển nhượng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là trường hợp của “Mũi tên bạc” Alfredo Di Stefano năm 1950 hay Luis Figo đào tẩu khỏi Nou Camp năm 2000.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những kiến thức được bật mí ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm El Clasico là gì. Quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!