Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Bạn đang có ý định mở một sân bóng đá cỏ nhân tạo để phục vụ cho mục đích kinh doanh? Tuy nhiên bạn đang không biết được chi phí làm sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu. Đừng lo, bài viết này panamwf.org sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trước hết, phải khẳng định rằng sẽ không có một con số nào cụ thể hay chính xác tuyệt đối cả. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào kích thước của sân, chất lượng vật tư, địa điểm bạn chọn làm sân. Tổng chi phí đầu tư để làm một sân bóng nhân tạo khoảng:

  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 5 người có diện tích từ 760m2 – 800m2 khoảng 136.000.000 – 290.000.000 đồng
  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người có diện tích từ 1200m2 – 2400m2 khoảng trên 216.000.000 – 855.000.000 đồng.
  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 11 người có diện tích từ 5000m2 – 6500m2 khoảng trên 900.000.000 – 2.400.000.000 đồng.

Chi tiết các hạng mục cần phải đầu tư như sau:

1. Chi phí san lấp mặt bằng – xây dựng nền hạ

Bảng báo giá hạng mục xây dựng nền hạ

Hạng mục này vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng của bạn về lâu về dài. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào địa hình sân, nền đất và một số các nguyên vật liệu như cát, đá, công lu, ủi,… Nếu đất nền yếu thì sẽ cần nhiều nguyên vật liệu hơn. Nên để tiết kiệm chi phí, phần nền hạ thường sẽ do các chủ đầu tư tại địa phương thực hiện.

2. Chi phí lắp đặt mặt cỏ nhân tạo hoàn chỉnh

Việc lựa chọn loại cỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng

Hạng mục chi phí này bao gồm:

  • Giá cỏ nhân tạo
  • Chi phí thi công lắp đặt

Đây là khoản chi phí một lần nên bạn phải cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn cỏ nhân tạo làm sao vừa có chất lượng tốt và tiết kiệm được chi phí cho mình.

Với mỗi loại cỏ nhân tạo sẽ có mức giá khác nhau:

  • Cỏ nhân tạo kém chất lượng: giá dưới 110.000đ/m2. Nhưng tốt nhất bạn không nên lựa chọn loại cỏ này vì chỉ sau một thời gian, sân của bạn sẽ xuống cấp hoàn toàn.
  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: từ 110.000 – 150.000đ/m2. Thời gian sử dụng khoảng 3 – 5 năm.
  • Cỏ nhân tạo tầm trung và chất lượng cao: giá giao động từ 150.000 – 250.000đ/m2. Thời gian sử dụng trên 5 năm.

3. Chi phí hạng mục hệ thống chiếu sáng

Với hạng mục này, nhà đầu tư cần lựa chọn loại vật tư tốt, có bảo hành thì sẽ an tâm hơn. Còn với những loại vật tư chất lượng thấp thì chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng thời gian sử dụng sẽ không được lâu và đến lúc hỏng thì chi phí sửa chữa và thay thế còn quá tiền mua ban đầu.

4. Chi phí hạng mục lưới chắn bóng

Hạng mục này bao gồm: Lưới, cáp, tăng đơ, ốc xiết, cặp nhựa,… với chi phí chiếm khoảng 5% tổng chi phí đầu tư ban đầu. Giá thành của mỗi loại lưới chắn bóng sẽ phụ thuộc vào độ dày, kích thước, chất lượng sợi nên giá thành sẽ khác nhau.

5. Chi phí hạng mục nhà điều hành

Nhà điều hành là công trình phụ mà bất cứ sân bóng nhân tạo nào cũng cần phải có. Nhà này không cần thiết kế cầu kỳ mà chỉ cần thiết kế đơn giản với 1 đến 2 phòng có hướng nhìn ra sân bóng. Người ở trong đây sẽ có nhiệm vụ thu tiền sân, quản lý sân, đặt giờ,…

Bài viết trên chúng tôi đã giải quyết giúp bạn bài toán liên quan đến chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có ý định kinh doanh loại hình này. Chúc cho những dự định sắp tới của bạn sẽ thành công như mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *