Decima là gì? Vì sao Decima vừa là giấc mơ cũng là ám ảnh?

Decima là gì? Vì sao Decima vừa là giấc mơ cũng là ám ảnh? Câu hỏi mà khá nhiều độc giả yêu bóng đá quan tâm và mong muốn tìm ra lời giải đáp. Nội dung của bài viết này, Fun88vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Decima là gì?

Decima trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thứ 10, là một từ ngữ rất thông thường và được mọi người sử dụng để chỉ về bất cứ thứ gì có thứ tự đến số 10.  Decima bắt đầu trở thành giấc mơ cũng như nỗi ám ảnh với người hâm mộ bóng đá, từ khi người Madrid biết đến từ này.

Vì sao? Đơn giản là bởi Decima gắn liền với câu chuyện về thành tích, những danh hiệu mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid có được. Decima từng được họ mơ ước sẽ trở thành hiện thực với chiếc cúp thứ 10 tại Cúp C1, nhưng nó cũng là nỗi ám ảnh khi mãi chẳng thể đạt tới mục tiêu đó.

Chính bởi mong muốn có thể biến Decima trở thành một huyền thoại, nhưng sự thật lại chưa thể thực hiện. Điều này khiến Decima vừa là một con ác mộng, là gánh nặng và là lời nguyền nhưng cũng chính vừa là một mục tiêu có đích mà đội bóng Real Madrid.

Hiện tại, cứ nói đến Decima là người ta sẽ nghĩ tới con đường đi đến thành công của câu lạc bộ Real Madrid. Nó trở thành một thuật ngữ mà mọi đội bóng đều không mong muốn xuất hiện trong bảng thành tích của mình, họ đều cố gắng phải vượt qua chính lời nguyền mà Real Madrid đã từng gặp phải.

Decima là giấc mơ

Được biết, Decima bắt đầu xuất hiện từ sau khi Zinedane Zidane ghi bàn, giúp cho Kền Kền Trắng có được danh hiệu vô địch Cúp C1 lần thứ 9 vào năm 2002. Lúc này, đội bóng cũng có một phong độ cực kỳ tuyệt vời, họ sở hữu những gương mặt có chất lượng nhất của bóng đá thế giới. Bởi vậy, nhưng người yêu quý Real Madrid cũng như người hâm mộ thế giới tin rằng chiếc Cúp thứ 10 tại đấu trường này sẽ được họ hiện thực hóa vào màu giải sang năm một cách dễ dàng.

Người Madrid đều mong đợi Decima sẽ xuất hiện. Nhưng không, sự thật lại hoàn toàn khác. Mãi rồi giấc mơ chưa thành hiện thực thì đội bóng lại liên tục gặp phải những thất bại, những mùa giải sau đó Real chỉ có thể vào đến vòng 1/8 là đã phải dừng chân. Cộng với việc rất nhiều cầu thủ phải chia tay đội bóng, họ đưa về 3 cầu thủ chất lượng thì lại phải chia tay con số nhiều hơn đó. Dù họ có cố gắng như thế nào thì mãi rồi Decima cũng chưa xuất hiện, nó chỉ là một giấc mơ để những người làm bóng đá tại Real cũng như các cầu thủ khi khoác lên mình bộ quần áo đội bóng này đều phải nỗ lực đạt được.

Thực tế, khi Real chưa thể có được ước mơ Decima tại Cúp C1 thì mỗi trận đấu họ thi đấu ở đấu trường này đều nhận được sự quan tâm, lượng người đặt cược kèo Fun88 rất nhiều. Sau nhiều nỗ lực cố gắng, cuối cùng năm 2014, sau 12 năm đợi chờ thì đội bóng này cũng đã hiện thực hóa được ước mơ của mình khi vô địch Cúp C1 lần thứ 10.

Khi Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất

Đang là một ước mơ, nhưng Decima cũng nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của đội bóng này . Vì sao? Lần thứ 10 vô địch đã trở thành nỗi ám ảnh cho Kền Kền Trắng. Với màn thể hiện của mình, các nhà lãnh đạo đội bóng đã sớm nhận ra Decima chính là một giấc mơ xa với chính mình. Việc đội hình Real Madrid toàn các ngôi sao nhưng họ lại chỉ có thể vào đến vòng 1/8 nhiều mùa liên tiếp, nó vô tình biến Decima trở thành “lời nguyền” của đội bóng.

Khi chưa thể đạt được giấc mơ Decima, chủ tịch Perez đã có rất nhiều quyết định khiến mọi người đều đáng kinh ngạc. Để có thể đạt được mục đích của mình, ông sẵn sàng chi ra 1 tỷ Euro để chiêu mộ những cầu thủ chất lượng nhất. Có đến 3 lần ông phá kỷ lục chuyển nhượng trên thế giới để có được những cái tên nổi bật, đặt giá nhất. Có đến 11 huấn luyện bị ông sa thải khi chưa đạt được ước mơ Decima ở đấu trường Cúp C1, trong đó cả vị thuyền trưởng không thể vô địch ở Ngoại hạng Anh nhưng lại giúp Real Madrid vô địch La Liga. Nối ám ảnh mang tên Decima khiến đội bóng này trải qua hơn một thập kỷ thăng trầm, sự chuyển mình liên tục.

Kết luận

Decima là gì? Vì sao nó lại là ước mơ và cũng là nỗi mán ảnh trong bóng đá? Qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rõ rồi chứ ạ. Từ một từ không đáng chú ý, nay nó lại được gắn liền với Real Madrid. Có lẽ, với những người yêu quý đội bóng này, họ sẽ chẳng bao giờ mong muốn nghe hay nhắc lại về Decima.